phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được tương đối nhiều thành phần ưu thích hiện tại với rất nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về liệu pháp chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tham khảo phương pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít đối tượng biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được nhiều đối tượng chọn lựa tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với cơ hội khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


giải pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa biện pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng trong vòng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong khoảng tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng thực hiện ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt tương tự mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 click here – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dưỡng chất thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dưỡng chất dinh dưỡng để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây khử một số cành không phát triển để tập luyện trung dưỡng chất hoạt chất vào một vài cành trầm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng”

Leave a Reply

Gravatar